Copycat Cotton Candy Frappuccino


ส่วนผสม คอตตอนแคนดี้ แฟรบปูชิโน่

แยมราสป์เบอร์รี 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
น้ำ 1/4 ถ้วย
น้ำแข็งบด 1 ถ้วย
นมสด 1/2 ถ้วย
ไอศกรีมวานิลลา 2 สกู๊ป
กลิ่นวานิลลา 1/4 ถ้วย
สีผสมอาหารสีแดง 1 หยด
วิปครีม (ท็อปปิ้ง)

วิธีทำ

1. ใส่ราสป์เบอร์รี น้ำตาลทราย และน้ำเปล่าลงในหม้อใบเล็ก เปิดไฟเคี่ยวและหมั่นคนจนเดือด จะได้เป็นไซรัปราสป์เบอร์รี ยกลงจากเตา พักไว้จนเย็น

2. ใส่นมสด นม ไอศกรีม และกลิ่นวานิลลาลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เติมไซรัปราสป์เบอร์รีที่เย็นแล้วลงไป ตามด้วยสีผสมอาหารสีแดง 1 หยด ปั่นประมาณ 20 วินาทีจนส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียว เทใส่แก้ว บีบวิปครีม พร้อมเสิร์ฟ