นมบลูเบอร์รี (Blueberry Milk) โฮมเมดสูตรนี้มาจาก นิตยสารแม่บ้าน ที่ไขความกระจ่างให้เราได้รู้ว่า การทำนมรสผลไม้ต่าง ๆ ดื่มเองโดยเฉพาะนมสดรสบลูเบอร์รีนั้นไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่เราเคยคิดสักหน่อย แค่ 2 ขั้นตอนง่าย ๆ กับส่วนผสมแค่ 4 อย่างเท่านั้นเอง ไม่เชื่อก็ตามมาดูมาชมให้เห็นกับตาเลยจ้า
ส่วนผสม
วิธีทำ
1. นำน้ำเปล่า น้ำตาลทราย และบลูเบอร์รีใส่ในกระทะ เคี่ยวด้วยไฟกลางจนเดือด แล้วคนต่อไปเรื่อย ๆ ประมาณ 10-15 นาที จนส่วนผสมข้น ยกลงกรองด้วยกระชอน พักไว้ให้เย็น
2. เทนมสดใส่แก้ว เติมส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงไป คนให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
ส่วนผสม
- บลูเบอร์รีแช่แข็ง 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำเปล่า 2/3 ถ้วยตวง
- นมสดแช่เย็น 2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. นำน้ำเปล่า น้ำตาลทราย และบลูเบอร์รีใส่ในกระทะ เคี่ยวด้วยไฟกลางจนเดือด แล้วคนต่อไปเรื่อย ๆ ประมาณ 10-15 นาที จนส่วนผสมข้น ยกลงกรองด้วยกระชอน พักไว้ให้เย็น
2. เทนมสดใส่แก้ว เติมส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงไป คนให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
นิตยสารแม่บ้าน
ปีที่ 38 ฉบับที่ 546 พฤศจิกายน 2557
นิตยสารแม่บ้าน
ปีที่ 38 ฉบับที่ 546 พฤศจิกายน 2557