วิธีทำน้ำแอปเปิ้ล


ส่วนผสม
  • เนื้อแอปเปิลสุก 2 ถ้วยตวง
  • น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
  • น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
  1. ล้างแอปเปิลให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
  2. นำเนื้อแอปเปิลผสมน้ำ ต้มให้เดือด พอเนื้อแอปเปิลเปื่อยนำมายีให้ละเอียด
  3. ผสมน้ำตาลทราย เกลือ คนให้ละลาย นำไปต้มอีกครั้งให้เดือด ยกลงพักให้เย็น

วิธีเสิร์ฟ
แช่ให้เย็นในตู้เย็น หรือลอยด้วยน้ำแข็ง 2 - 3 ก้อน

สรรพคุณ
แก้กระหายน้ำ บำรุงกำลัง ละลายเสมหะ ช่วยระบาย