วิธีทำสมูทตี้ลูกพรุนกับกล้วยหอม

ใครที่ชอบกินลูกพรุนอบแห้งชนิดที่หยิบออกมาจากถุงแล้วเคี้ยวกินเหนียว ๆ เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ อร่อยเพลินดี ลูกพรุนแห้งช่วยแก้อาการท้องผูก แต่วันนี้กระปุกดอทคอมจะชวนมากินลูกพรุนแบบใหม่ที่ได้ประโยชน์กว่าเดิมมาในรูปแบบของเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีชื่อว่า "สมูทตี้ลูกพรุนกับกล้วยหอม" ดื่มแล้วอิ่มท้อง เพราะมีทั้งส่วนผสมของนม โยเกิร์ต และกล้วยหอม รสชาติแปลกใหม่แต่อร่อยไม่น่าเชื่อ



ส่วนผสม
  • ลูกพรุนแห้ง 50 กรัม
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • กล้วยหอม (แช่เย็นจัด) 1 ลูก
  • งาดำคั่ว 1-2 ช้อนชา
  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ
  • นมพร่องมันเนย (แช่เย็น) 200 มิลลิลิตร

วิธีทำ

             1. ปั่นลูกพรุนแห้งกับน้ำมะนาวในเครื่องปั่นจนละเอียด จากนั้นใส่กล้วยหอมและงาดำลงไปปั่นให้เนียนละเอียดเข้ากัน

             2. ใส่โยเกิร์ตและนมสดลงไปปั่นต่อจนเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่แก้วพร้อมดื่ม (หรือจะน้ำไปแช่เย็น หรือใส่น้ำแข็งลงไปเพิ่มความเย็นได้)