- ใบเตยหอม 20 ใบ
- น้ำสะอาด 16 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- นำใบเตยหอมสด มาล้างให้สะอาด ทุบบุบๆ หั่นเป็นท่อนๆ
- ใส่หม้อต้มกับน้ำสะอาด จนเดือด
- ลดไฟลง เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนมีน้ำสีเขียว
- ตักใบเตยหอมขึ้นจากน้ำ แล้วใส่เกลือป่นและน้ำตาลทรายลงไปกวนให้ละลาย
- ต้มต่อไปอีกประมาณ 5 นาที จึงปิดไฟ