วิธีทำน้ำใบเตยหอม



ส่วนผสมน้ำผลไม้
  • ใบเตยหอม 20 ใบ
  • น้ำสะอาด 16 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา

วิธีทำน้ำเตยหอม
  1. นำใบเตยหอมสด มาล้างให้สะอาด ทุบบุบๆ หั่นเป็นท่อนๆ
  2. ใส่หม้อต้มกับน้ำสะอาด จนเดือด
  3. ลดไฟลง เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนมีน้ำสีเขียว
  4. ตักใบเตยหอมขึ้นจากน้ำ แล้วใส่เกลือป่นและน้ำตาลทรายลงไปกวนให้ละลาย
  5. ต้มต่อไปอีกประมาณ 5 นาที จึงปิดไฟ